Uống đủ thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng vô ích, bà mẹ 1 con lại hạ cân vèo vèo trong 3 tháng bằng cách không ngờ

2018-01-08 06:35

– Đây là phương pháp hạ cân có tác dụng lâu dài và ổn định, trung bình mỗi tháng chị đều hạ xuống 5kg.

Bt lc phát khóc vì quá béo

Sinh con là thiên chức mà bất kỳ bà mẹ nào cũng mong muốn được làm ít tốt nhất một lần trong đời, thành viên bé nhỏ đến với gia đình sẽ mang theo đầy ắp niềm vui tiếng cười và cũng không ít những bận rộn lo toan cho nhiều bà mẹ. Chính vì vậy, các mẹ bỉm sữa đã quá mải mê với thiên thần nhỏ của mình mà quên đi việc chăm sóc và làm đẹp cho bản thân.

Tuy nhiên, bà mẹ Lưu Linh Nga lại có suy nghĩ khá khác biệt so với số đông. Chị cho hay, thời con gái chị chỉ nặng 45kg, khá là thon thả gọn gàng, tuy nhiên sau khi sinh con số cân của chị đã nhảy vọt lên tới 65kg khiến cơ thể xinh đẹp ngày nào của chị như bị tàn phá.

Bà mẹ một con này cũng chia sẻ, chị khá kém may mắn khi không có sữa mẹ cho con bú, dù đã áp dụng nhiều cách để “gọi” nhưng sữa không về, do đó chị cũng nhân cơ hội này để hạ cân luôn, tránh tình trạng để cơ thể ục ịch kéo dài.

Uống đủ thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng vô ích, bà mẹ 1 con hạ cân trong 3 tháng bằng cách không ngờ

Uống đủ thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng vô ích, bà mẹ 1 con hạ cân trong 3 tháng bằng cách không ngờ

Chị Nga trước khi hạ cân

Khoảng thời gian đó mình cực kỳ stress, đi đến đâu ai cũng chê mập, chê béo. Sinh con xong rồi mà vẫn phải mặc lại quần áo bầu, thậm chí mình phải mặc quần chun cho thoải mái. Mỗi lần nhìn lại đống quần áo thời con gái, cứ nghĩ là sẽ không bao giờ mặc lại được là mình bất lực đến phát khóc. Cộng thêm việc sinh con xong mấy tháng trời không có sữa, nên mình đã bắt tay vào hạ cân sớm hơn so với dự định.

Lúc đầu mình uống thuốc hạ cân, thuốc tây có, thuốc bắc có, đủ cả những không ăn thua. Về sau khi mày mò tìm hiểu thì mình biết đến phương pháp hạ cân bằng yến mạch nên đã thử áp dụng và rất thành công”, chị Nga chia sẻ.

Phương pháp giàm 15kg bằng yến mạch

Giai đoạn 1: hạ 10kg (2 tháng)

– Sáng: 1 bát cháo yến mạch + 1 quả trứng gà luộc

– Trưa: 1 bát cháo yến mạch + 2 quả trứng luộc + 1 quả táo

– Tối: 1 bát cháo yến mạch

Giai đoạn 2: 5kg (1 tháng)

– Giảm từ 3 bữa yến mạch xuống còn 1-2 bữa/ ngày

Lưu ý:

– Ăn hoa quả ít đường lúc đói: cam, bưởi,…

– Không cho gia vị khi nấu yến mạch

Chị Nga cho hay, khi áp dụng phương pháp này, cũng giống như hàng ngàn bà mẹ khác đang trong quá trình hạ cân, chị cũng thường xuyên thèm ăn và phải kìm nén hết sức mới có thể “vượt qua được cám dỗ”.

Uống đủ thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng vô ích, bà mẹ 1 con hạ cân trong 3 tháng bằng cách không ngờ

Uống đủ thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng vô ích, bà mẹ 1 con hạ cân trong 3 tháng bằng cách không ngờ

Uống đủ thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng vô ích, bà mẹ 1 con hạ cân trong 3 tháng bằng cách không ngờ

Quá trình hạ cân của bà mẹ này

Trước đây mình là thánh ăn vặt, nên việc ăn kiêng thế này khiến mình rất hay rơi vào tình trạng thèm ăn, hơn nữa yến mạch ăn nhiều cũng khá ngán và khó ăn. Nhưng mỗi lần như thế mình lại nghĩ rằng thà bỏ vài chục nghìn ra mua yến mạch còn hơn bỏ cả vài chục triệu đi hút mỡ hay phẫu thuật, thế là mình lại kiên trì cố gắng.

Bên cạnh đó, ông xã mình cũng khá tâm lí, luôn ủng hộ vợ nên càng tiếp thêm động lực cho mình. Chồng mình luôn nói rằng vợ béo thì chồng vẫn yêu, nhưng lại luôn là người sát cánh và động viên mình trong suốt 3 tháng hạ cân. Mẹ đẻ mình, lúc đầu phản đối kịch liệt việc mình hạ cân khi con mới được 8 tháng, nhưng sau khi thấy mình áp dụng phương pháp này mà không bị mệt mỏi lại xinh đẹp hơn nên mẹ cũng thấy vui mừng thay mình”, bà mẹ này tâm sự.

Chị Linh Nga cho hay, với phương pháp này ở giai đoạn 1-2 tuần đầu gần như số cân nặng sẽ không dịch chuyển chút nào, tuy nhiên lại là phương pháp hạ cân có tác dụng lâu dài và ổn định, trung bình mỗi tháng chị đều hạ xuống 5kg, dù ở tháng thứ 3 chị chỉ ăn 1 bữa yến mạch mỗi ngày, 2 bữa còn lại chị vẫn ăn cơm bình thường.

Sang tháng thứ 4, chị bỏ hẳn yến mạch và quay lại với việc ăn uống như trước kia, nhưng do đã quen với việc ăn ít, nên dù đã không còn áp dụng chế độ ăn kiêng nữa, nhưng chị vẫn hạ được thêm 3kg nữa, điều này khiến chị Nga rất vui mừng. Tuy nhiên bà mẹ 1 con này cũng khuyến cáo rằng phương pháp này chỉ nên áp dụng với những người bình thường hoặc những bà mẹ không còn cho con bú để không ảnh hưởng tới em bé.

Uống đủ thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng vô ích, bà mẹ 1 con hạ cân trong 3 tháng bằng cách không ngờ

Dáng người thon thả của chị Linh Nga sau khi hạ cân thành công

Chị Nga cho biết thêm rằng, sau khi hạ cân thành công, cuộc sống của chị đã có thêm nhiều niềm vui nho nhỏ nhưng lại rất ý nghĩa. Chị trở nên tự tin hơn vì đi đâu mọi người cũng khen dáng đẹp, mặt xinh chứ không còn ục ịch, sồ sề như trước nữa, thậm chí có những người lần đầu gặp chị còn tưởng chị chưa có gia đình. Chồng chị thì càng ngày càng yêu chiều chị hơn, quan tâm vợ hơn, đi đâu cũng muốn đưa vợ đi theo vì anh rất tự hào về chị. Bản thân chị cũng cảm thấy rất hạnh phúc vì sau 3 tháng nỗ lực hết mình chị đã tìm lại được chính mình khi xưa.

Ly Nguyễn

    LEAVE A REPLY