Nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn socola có nguy cơ làm hạn chế huyết áp, ngăn ngừa tiền sản giật cũng như làm tăng cường tâm trạng vui vẻ cho đối tượng mẹ.

Dưới đây là những lợi ích của socola dành cho thai phụ:

1. Socola đen rất nhiều cùngbromine – một chất có lợi cho tim, hỗ trợ làm giãn cơ trơn và giãn nở các máu.

2. Một bài viết từ năm 2008 của tác giả Anthem BlueCross cho thấy, socola đen hỗ trợ ngăn ngừa tiền sản giật – tình trạng huyết áp tăng cường lên nhanh chóng trong thời kỳ mang thai. Biến triệu chứng kèm cùng là gây thừa chất đạm trong nước tiểu. Nếu không được điều trị sớm, nó có nguy cơ gây tử vong cho cả mẹ và thai.

Tiến sĩ Elizabeth Triche từ Đại học Yale dẫn đầu một nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những đối tượng mẹ ăn socola khiến thành phần lớn cùngbromine tập trung trong dây rốn nên đối tượng mẹ ít có nguy cơ bị tiền sản giật. Nghiên cứu này cũng được công bố năm 2008.

3. Theobromine trong socola được dùng để điều trị triệu chứng xơ cứng động mạch.

Socola và 9 lợi ích tuyệt vời mẹ bầu chưa ngờ tới 1

Socola tuy rất rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu nên tính toán hợp lý khi ăn vì nó có nguy cơ khiến các bạn tăng cường cân quá rất nhiều trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)

4. Một độc tố khác có trong socola là magiê có công dụng làm hạn chế và ngăn ngừa cao huyết áp.

5. Flavanoids trong socola là chất chống oxy hóa rất mạnh, hỗ trợ vô hiệu hóa các chất độc hại còn gọi là gốc tự do trong cơ thể. Những chất độc hại này có nguy cơ xâm nhập vào cơ thể khi đối tượng mẹ tiếp xúc với khói thuốc lá và thuốc trừ sâu.

Chất chống oxy hóa còn có công dụng hạn chế thiểu ung thư và các bệnh liên quan. Lưu ý là socola càng sẫm màu thì lượng flavanoids càng rất nhiều.

6. Socola hỗ trợ tâm trạng vui vẻ. Các chất trong socola kích thích sản xuất các chất dẫn truyền trí não gọi là endorphin trong não, tủy sống và các bộ phận khác của cơ thể. Sự kích thích endorphin hỗ trợ bà bầu tăng cường niềm hạnh phúc.

Endorphin còn biết đến công dụng hỗ trợ hạn chế đau thiên nhiên. Bạn có nguy cơ thúc đẩy sản xuất endorphin cho cơ thể bằng cách đi bộ mỗi ngày.

7. Socola đen có nguy cơ làm cholesterol không tốt (LDL) lên đến 10%.

8. Chất khác trong socola là serotonin hoạt động như thuốc chống trầm cảm.

9. Chất béo không bão hòa đơn lành rất mạnh gọi là axit oleic được tìm thấy trong socola . Chất béo này cũng có trong dầu olive. Socola còn có chứa chất béo bão hòa gọi là axit stearic nhưng nghiên cứu cho thấy, axit stearic không có tác động tiêu cực đến cholesterol.

Lưu ý khi ăn chocolate:Vì socola có chứa caffein và chất ngọt nên tránh lạm dụng socola trong khi mang thai. Ăn quá rất nhiều socola hay đồ ngọt khi mang thai có nguy cơ dẫn tới tăng cường cân nhanh và các biến triệu chứng khác. Bạn nên ăn một thanh chocolate nhỏ mỗi ngày hoặc một vài viên kẹo socola .

Phụ nữ được chẩn đoán tiểu đường thai kỳ nên xem xét ý kiến bác sĩ khi muốn ăn socola.

LEAVE A REPLY