"quang ganh lo di", ghe tham nhung quoc gia hanh phuc nhat the gioi - 1

Du khách ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên được bao quanh bởi cảnh quan nguyên sơ xinh đẹp ở Iceland trông thật hạnh phúc và hưởng thụ

Để đánh dấu sự kiện Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Liên Hiệp Quốc, Báo cáo Chỉ số Hạnh phúc Thế giới đã được công bố hàng năm kể từ 2012. Kể từ những năm đầu tiên tiến hành khảo sát, đối tượng dân Bắc Âu đã liên tục đoạt thứ hạng cao, và năm 2017 này, những quốc gia này đã chiếm ba vai trò đầu bản, cũng như rất nhiều vai trò đáng nể khác là thứ năm và thứ mười trên tổng số 155 quốc gia.

Dưới đây là danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất năm 2017:

1. Na Uy

2. Đan Mạch

3. Iceland

4. Thụy Sĩ

5. Phần Lan

6. Hà Lan

7. Canada

8. New Zealand

9. Úc

10. Thụy Điển

"quang ganh lo di", ghe tham nhung quoc gia hanh phuc nhat the gioi - 2

Theo thống kê, những phụ nữ bơi trong hồ nước băng giá ở Na Uy này là đối tượng dân hạnh phúc nhất trái đất

Với biểu hiện rất mạnh mẽ của truyền thống đất nước khí hậu lạnh bao phủ quanh năm này, đây có lẽ là bằng chứng rõ nét nhất cho thấy các bạn không cần thiết quá rất nhiều ánh sáng mặt trời và vitamin D để có thể cải thiện tâm trạng và bảo quản nụ cười thường trực trên môi.

"quang ganh lo di", ghe tham nhung quoc gia hanh phuc nhat the gioi - 3

Singapore xếp thứ nhất châu Á về Chỉ số Hạnh phúc năm 2017

Israel là đất nước đầu tiên ở Trung Đông xếp hạng cao nhất, đứng thứ 11, trong khi Singapore là nước châu Á hạnh phúc nhất, xếp ở vai trò 26. Costa Rica đại diện cho Trung Mỹ ở thứ hạng 12, còn đối tượng dân Chile được xếp hạng hạnh phúc nhất ở Nam Mỹ, đứng thứ 20.

"quang ganh lo di", ghe tham nhung quoc gia hanh phuc nhat the gioi - 4

Ngay cả khi đi xe đạp cũng mang lại hạnh phúc ở Đan Mạch, quốc gia đứng thứ hai về hạnh phúc trên thế giới

Mặc dù chỉ có vài chuyển biến nhỏ ở top các quốc gia dẫn đầu về hạnh phúc trên trái đất so với ​​năm ngoái, đã có một số bước nhảy vọt ở hạng trung bình của các nước khác. Nicaragua đã có bước tiến vượt bậc, tiếp theo đó là Latvia và Sierra Leone.

"quang ganh lo di", ghe tham nhung quoc gia hanh phuc nhat the gioi - 5

Trẻ em vui đùa ở một quảng trường đài phun nước ở Managua, thủ đô Nicaragua

Chỉ số toàn cầu của các nước hạnh phúc nhất trên thế giới được khảo sát bằng cách tiêu chí đối tượng dân các quốc gia tham gia xếp hạng cường độ cuộc sống hiện ở của họ như thế nào, trên thang điểm từ 1 đến 10. Để tìm hiểu lý do đối tượng dân tự đánh giá cuộc sống mình hạnh phúc hay không, các nhà nghiên cứu cũng thu thập và đo lường mức hỗ trợ xã hội, GDP bình quân đầu đối tượng, tuổi thọ trung bình, cường độ tự do xã hội, cường độ hào phóng cũng như tham nhũng trong nước.

"quang ganh lo di", ghe tham nhung quoc gia hanh phuc nhat the gioi - 6

Phần Lan xếp ở vai trò thứ 5 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất trái đất

Các nhà nghiên cứu phụ trách báo cáo cho biết: “Hạnh phúc ngày càng được coi là thước đo đúng đắn về tiến bộ xã hội và trở thành mục đích của các chính sách công”. Người đứng đầu Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc gần đây đã kêu gọi cần thiết phải chú ý rất nhiều hơn đến cường độ hạnh phúc và đánh giá rằng nó phải là “một phần nỗ lực của chúng ta để đạt được sự phát triển cả về cả con đối tượng và sự bền vững.”

Theo Anh Phạm (Theo Lonelyplanet) (Dân Việt)

LEAVE A REPLY