Kẹo cao su

Một vài bà mẹ trong tiến trình mang thai có thói quen nhai kẹo cao su, mặc dù vậy kẹo cao su lại là loại đồ ăn vặt không phù hợp dành cho bà bầu.

Không chỉ vậy, trong kẹo cao su cũng có có chứa chất phụ gia chống oxy hóa. Nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Đây là lý do kẹo cao su là thực phầm làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Ngoài ra, khi bà bầu nhai kẹo cao su, không khí sẽ bị nuốt rất nhiều vào bụng dẫn đến đầy hơi, gây khó ưa cho mẹ bầu.

Tuy không rất nhiều lắm nhưng có một số mẹ bầu bị triệu chứng chảy dãi trong thời kì mang thai. Khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân của hiện tượng này. Và nếu các bạn không may là một trong số ít đối tượng bị triệu chứng chảy dãi khi mang thai thì lời khuyên dành cho các bạn quang trọng là không nên nhai kẹo cao su vì nó sẽ làm cho tình trạng chảy nước dãi trở nên nặng nề hơn.

Đậu phụ lên men

Đậu phụ trong tiến trình lên men có nguy cơ đơn giản nhiễm vi sinh vật và nó cũng có chứa rất rất nhiều ni tơ cơ bản rất dễ bay hơi. Chất này có nguy cơ phân hủy chất đạm và gây tổn hại sức khỏe cho thai phụ.

Đậu phụ không uy tín sạch vệ sinh thực phẩm có nguy cơ có chứa thành phần nhôm, thạch cao… gây độc cho hệ trí não và thận của mẹ, cũng như thai nhi, làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Vì vậy mẹ bầu cần thiết thận trọng khi chọn lọc thực phẩm để uy tín sạch cho sức khỏe.

Những thực phẩm làm giảm chỉ số IQ của trẻ 1

Ảnh minh họa.

Bột ngọt

Mỗi ngày chúng ta chỉ nên sử dụng khoảng 6 gram bột ngọt. Nếu lượng bột ngọt được hấp thu quá rất nhiều sẽ khiến lượng glutamate tăng cường lên và gây giảm hấp thu canxi, ma giê và gây ra các triệu triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đánh trống ngực hoặc gây công dụng phụ trong hệ thống sản sinh của con đối tượng.

Nếu bà bầu dùng rất nhiều bột ngọt ở những tháng cuối thai kỳ sẽ gây ra tình trạng không đủ kẽm ở thai nhi. Trẻ dưới 1 tuổi dùng quá rất nhiều bột ngọt có nguy cơ gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não, làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Cà phê

Café có chứa caffeine, khi lượng caffeine trong mạch máu quá cáo có nguy cơ dẫn đến hiện tượng co mạch và thải ra nước tiểu rất nhiều hơn.

Tiến sĩ Verena Sengpiel ở bệnh viện Đại học Sahlgrenska ở Thụy Điển khẳng định, caffeine có nguy cơ làm ảnh hưởng tới tiến trình trao đổi chất qua nhau thai giữa bà mẹ và thai nhi. Theo đó, một vài dưỡng chất không thể không đủ sẽ gặp khó khăn trong tiến trình chuyển từ mẹ sang con, gây ảnh hưởng tới cân nặng và làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Theo những nghiên cứu đã được công bố trên thế giới, chất caffeine trong cà phê có ảnh hưởng đến sự mang thai: 25% trường hợp sẩy thai ở thai phụ do dùng liều trên 200mg/ngày, trong khi những đối tượng không dùng caffeine thì tỷ lệ sẩy thai trong nhóm này là 13%.

Như vậy, đối tượng có thai tránh dùng rất nhiều những thực phẩm có tính gia tăng cường, trong đó có cà phê. Những bà mẹ tương lai không nên dùng thức uống này và nếu có nghiện lắm thì chỉ dùng giảm 1 ly nhỏ/ngày.

Cá khô

Cá khô có chứa thành phần muối khá cao nên khi ăn vào có nguy cơ khiến cơ thể tăng cường tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và làm giảm nguy cơ tiêu hóa. gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp mạch máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng không đủ mạch máu, không đủ dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Vì vậy để uy tín sức khỏe cho mình và sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu nên giảm ăn cá khô nói riêng và ăn mặn nói chung.Có rất nhiều loại thực phẩm thiên nhiên có nguy cơ hỗ trợ cơ thể giải độc. Nếu bà bầu chưa biết về những thực phẩm đó thì hãy xem danh sách dưới đây.

Những thực phẩm làm giảm chỉ số IQ của trẻ 2

LEAVE A REPLY