Những mẹo nấu ăn thông minh nàng nội trợ nào cũng nên biết

Một số bí quyết nhỏ có khả năng hỗ trợ các bạn nâng cao tay nghề nấu nướng và khiến chuyện bếp núc trở nên dễ dàng hơn.Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 1

Để bai bì nylon đựng thực phẩm trong tủ lạnh hỗ trợ nó mềm hơn: Túi nylon bảo quản thực phẩm tươi lâu, nhưng đôi khi khó ăn. Nếu để trong tủ lạnh, bai bì sẽ không bị nhăn hoặc rách như khi để bên ngoài.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 2

Dùng thìa để gọt vỏ gừng: Những phần nhô lên và góc khuất khiến việc gọt vỏ gừng khá khó khăn. Đừng dùng loại dao cạo bình thường, thay vào đó hãy dùng thìa. Cách làm này dễ dàng hơn bất ngờ và hỗ trợ các bạn bảo quản lại rất nhiều gừng hơn.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 3

Cho trái cây vào bai bì giấy để chín nhanh hơn: Hãy bỏ chuối, đào hoặc bơ vào một bai bì giấy và buộc chặt. Loại hơi tỏa ra từ trái cây sẽ hỗ trợ nó chín nhanh hơn. Phương pháp này công hiệu hơn rất rất nhiều phương pháp làm chín.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 4

Dùng đá viên để loại bỏ mỡ khỏi nước hầm: Nước hầm được cho là loại thực phẩm lành rất mạnh, nhưng lớp mỡ trắng nổi trên bề mặt về cơ bản đều là chất béo. Thay vì cố hớt nó ra, hãy bọc đá viên vào khăn giấy rồi lướt qua bề mặt. Đá sẽ làm chất béo đông lại, và khăn giấy sẽ thấm hết nó.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 5

Dùng chanh để làm an toàn hố rác trong bồn rửa bát: Cắt chanh thành miếng nhỏ rồi đông lạnh. Hàng ngày, hoặc sau khi bỏ đồ có mùi vị vào hố rác, hãy cho vài miếng chanh vào đó rồi cho thêm một giọt dấm, hố rác sẽ an toàn sẽ nhanh chóng.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 6

Dùng thìa gỗ để nồi canh không bị trào ra: Để nồi nước, canh hoặc súp không bị trào ra khi sôi, các bạn chỉ cần thiết đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi. Gỗ sẽ ngấm hơi nước khi nước trong nồi sôi lên.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 7

Dùng khay đá để lưu trữ rau thơm: Bạn có khả năng cắt nhỏ các loại rau thơm rồi để trong khay đá cùng với dầu ô liu hoặc bơ. Đông lạnh nó, sau này ăn trong món nướng hoặc hầm để tăng cường hương vị.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 8

Dùng muối để làm an toàn chảo sắt: Nếu nước và miếng bọt biển không phát huy công dụng, hãy thử chà xát chảo sắt với muối. Chúng có khả năng hỗ trợ loại bỏ gỉ và bất cứ thứ gì dính chặt vào chảo.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 9

Dùng muối và chanh để làm an toàn thớt gỗ: Làm an toàn thớt bằng muối thô và nửa quả chanh sẽ loại bỏ tất cả mùi vị thực phẩm.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 10

Làm nóng cốc để bơ mềm nhanh hơn: Đầu tiên, hãy đổ nước nóng vào cốc nước. Đổ nước ra sau một vài phút và úp cốc lên phía trên miếng bơ. Hơi nóng sẽ hỗ trợ bơ mềm ra nhanh hơn.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 11

Giữ lại giấy gói bơ để phủ bơ lên chảo: Một mẹo dễ dàng khác với bơ là bảo quản lại giấy gói. Những mẩu còn sót lại trên giấy rất phù hợp để phủ lên chảo hoặc khay nướng.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 12

Xịt dầu lên thìa để múc các thực phẩm dính: Hãy xịt dầu ăn lên cốc hoặc thìa trước khi lấy mật ong hoặc các thực phẩm dính. Cách này hỗ trợ thực phẩm không bị bám dính rất nhiều lên thìa.

Nhung meo nau an thong minh nang noi tro nao cung nen biet hinh anh 13

Dùng cốc nước lạnh để kiểm tra trứng: Đổ nước lạnh đầy cốc hoặc bát rồi thả trứng vào đó. Nếu trứng nổi lên thì nó đã hỏng và các bạn nên bỏ đi. Nếu trứng ở dưới đáy và cùng chiều thẳng đứng thì vẫn đủ tươi để ăn. Nếu trứng chìm xuống và nằm ngang chứng tỏ còn rất tươi.

Trang tiếp cùng

LEAVE A REPLY