1. Cà phê

Các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y tế và khoa học môi trường cho biết rằng, cà phê có tác động trực tiếp tới nguy cơ sản sinh ở phụ nữ.

Những phụ nữ uống rất nhiều hơn 1 tách cà phê mỗi ngày sẽ khó thụ thai hơn so với phụ nữ khác. Bởi vậy, nếu muốn có thaivà làm mẹ trong thời gian tới thì ngay từ bây giờ, các bạn nên hạn chế cà phê trong danh sách đồ uống mỗi ngày của mình.

2. Cà rốt

Cà rốt rất nhiều carotene, vitamin và rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên đối với phụ nữ đang muốn có thai thì cà rốt lại nằm trong danh sách những thực phẩm nên hạn chế dùng.

Giáo sư Lott Gisborne – bác sĩ phụ khoa Trường Y New Jersey đã thông qua các nghiên cứu của mình và cho biết, phụ nữ dùng rất nhiều cà rốt có nguy cơ gây vô kinh và ức chế chức nặng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Bởi vậy, khi quyết định mang thai, các bạn hãy hạn chế ăn cà rốt.

3. Rượu

Ethanol trong rượu khiến nồng độ catecholamine trong cơ thể có nguy cơ được tăng cường lên gây co thắt máu, teo tinh hoàn do chất spermatogenic được tiết ra không đủ khiến ức chế nội tiết nam, hạn chế testosterone.

Thường xuyên uống quá rất nhiều rượu có nguy cơ gây vô sinh nam, hạn chế nguy cơ sản sinh và nguy hiểm hơn là gây biến chứng các thế hệ tiếp theo. Vì vậy nếu các bạn muốn có thai, hãy tư vấn chồng nên từ bỏ rượu để hai đối tượng sớm được lên chức.

Phụ nữ uống rượu rất nhiều có nguy cơ dẫn đến kinh nguyệt không đều, vô kinh, hạn chế ham muốn tình dục hoặc ngừng sự rụng trứng.

Nếu muốn có thai hãy cảnh giác với 6 thực phẩm 1

Ảnh minh họa.

4. Tỏi

Tỏi rất có lợi cho hệ tiêu hóa nhưng lại không phải là thực phẩm thích hợp nếu các bạn đang muốn có thai trong thời gian tới. Các chuyên gia cho biết rằng, ăn quá rất nhiều tỏi sẽ khiến tinh trùng bị yếu đi và gây ảnh hưởng đến nguy cơ sản sinh.

Hãy chú ý đến điều này khi nấu đồ ăn cho chồng nhé!

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có có chứa hàm lượng gây ức chế tinh hoàn, teo tinh hoàn và ảnh hưởng đến công việc sản sinh. Do vậy, những cặp vợ chồng đang có ý định sinh con trong thời gian tới thì không nên ăn rất nhiều hướng dương.

6. Thịt bò nướng và thịt cừu

Ăn rất nhiều thịt bò nướng và thịt cừu có nguy cơ khiến các bạn sinh ra những em bé chậm lại phát triển hoặc bị dị tật cơ thể do nhiễm Toxoplasma gondii.

Ngoài ra, sự căng thẳng quá mức có nguy cơ gây ảnh hưởng tới ý định muốn có thai của vợ chồng các bạn Một số những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng, sự căng thẳng tâm lý sẽ làm hạn chế cơ hội thụ thai. Bởi vậy, bảo quản cho tâm lý luôn điều hòa, vui vẻ là một trong những nhân tố không thể thiếu để làm tăng cường nguy cơ có thai.


Nhưng trước khi muốn có thai, các bạn cần thiết phải thực hiện những mũi tiêm sau.

Nếu muốn có thai hãy cảnh giác với 6 thực phẩm 2

LEAVE A REPLY