Mẹ lười biếng muốn cấp đông thực phẩm phải TUYỆT ĐỐI ĐÚNG CÁCH, nếu không là hại con

– Một số bà mẹ bận rộn hoặc ngại làm đồ ăn rất nhiều lần đã tìm đến phương pháp cấp đông đồ ăn cho bé.

Đa phần đối tượng Việt Nam hiện nay khi nghe tới đồ đông lạnh thường có định kiến, mà lại là chế biến cho bé ăn nữa thì rất nhiều đối tượng lại càng không đồng tình. Tuy nhiên, bên cạnh sự bận rộn của công việc, thì việc thực hiện một bữa ăn cho con cũng rất cầu kỳ, vì thế, phương pháp trữ đông cho con là một phương pháp vô cùng tiện lợi và công hiệu.

Đó là những chia sẻ của chị Phương Quý, sinh năm 1991, có con trai hơn 7 tháng tuổi.

Mình đã tìm hiểu và được biết, ở quy trình đông lạnh hoàn toàn không có sự trao đổi chất, đồ ăn lúc này sẽ ở trạng thái ngủ và bảo quản nguyên trạng thái lúc mới chế biến xong. Cấp đông đồ ăn cho bé khi đến bữa chỉ cần thiết lấy đồ đi rã đông rồi hâm lại cho nóng chút là con có thể ăn được, rất nhanh mà đồ ăn không hề bị mất chất hàm lượng dinh dưỡng”, chị Quý nói.

Mẹ lười biếng muốn cấp đông thực phẩm phải TUYỆT ĐỐI ĐÚNG CÁCH, nếu không là hại con

Với kinh nghiệm tích lũy sau khi thực hiện, chị Quý cho rằng, điều đặc trưng khi chú ý cấp đông đồ ăn, đó là: Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn. Rã đông rất nhiều lần khiến các vi khuẩn, vi trùng tự nhiên trong không khí gây ra nhiễm độc thực phẩm. Thứ hai là, thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong. Thực phẩm cũ, mua từ trước đó nên xếp ra ngoài để dùng trước, nên gắn nhãn để rất dễ nhận biết. Thứ ba mỗi loại thức ăn cần thiết được lưu trữ trong hộp riêng đậy kín để tránh bị dính mùi của món ăn khác.

Hầu hết các loại đồ ăn cho bé đặc trưng là dạng nghiền đều có thể cấp đông. Dưới đây là cách cấp đông đồ ăn của chị Quý chia sẻ với PV emdep:

– Đối với củ: hấp lên nghiền nhuyễn cho vào khay, rồi để ngăn đông đến khi thực phẩm đông lại thì bỏ ra cho vào các túi nilong có khoá rồi cho lại ngăn đông.

Mẹ lười biếng muốn cấp đông thực phẩm phải TUYỆT ĐỐI ĐÚNG CÁCH, nếu không là hại con

– Các loại rau: có thể hấp lên, giã, rây ra hoặc trần qua nước sôi rồi cho vào máy xay, xay ra. Sau đó, cho vào khay có nắp rồi cho lên ngăn đông. Khi rau đã đông thì bỏ ra cho vào các túi nilong có khoá.

– Đối với thịt, cá, tôm…: Thái miếng cho vào bát rồi cho mấy lát gừng và cho vào nồi hấp. Sau khi hấp chín xong có thể xay hoặc giã nhỏ rồi cho vào khay có nắp, cho lên ngăn đông. Khi đông bỏ ra các túi nilong có khoá.

Các bà mẹ nên nhớ, cấp đông rã đông thực phẩm sai cách sẽ khiến đồ ăn của bé mất chất hàm lượng dinh dưỡng hoặc khiến bé ăn xong có thể bị sôi bụng đi ngoài ảnh hưởng rất rất nhiều đến sức khoẻ của bé. Vì thế, nên tránh mở tủ lạnh quá lâu hoặc rất nhiều lần làm nhiệt tràn ra ngoài. Đồng thời, nên ghi chú ngày làm đông, đồ ăn cấp đông cho con, và không nên để quá 1 tuần.

cấp đông thực phẩm cho bé ăn dặm

Chị Quý tự tin nuôi con trong thời kì ăn dặm với công thức cấp đông thực phẩm an toàn.

Sau khi thực hiện phương pháp này, chị Quý cho biết: “Chất hàm lượng dinh dưỡng của đồ ăn hoàn toàn được giá rẻ vì không có bất kỳ thứ gì bị phá vỡ hay phân huỷ trong đồ ăn cấp đông cả, mọi thứ vẫn nguyên vẹn như lúc chưa cấp đông. Bạn có thể thấy nước Nhật được coi là nước của đồ đông lạnh, các mẹ Nhật đều ăn phương pháp cấp đông đồ ăn cho con. Bé nhà mình vẫn tăng cường cân đều trong khi đồ ăn mình làm cho bé đa phần đều cấp đông hết”.

Chị Quý nhắc các mẹ không nên cấp đông đồ ăn cho con bằng hũ thuỷ tinh vì rất rất dễ bị vỡ trong quá trình đông lạnh. Còn khi chế biến các thực phẩm đã được cấp đông, các mẹ không nên chế biến quá kỹ, sẽ mất chất hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị món ăn của bé.

Châu Anh

    LEAVE A REPLY