Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi tại Ba Vì nhận hình phạt 10 năm tù

2018-01-22 10:41

– Hội đồng xét xử đã tuyên án 10 năm tù dành cho bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, 79 tuổi tội hiếp dâm bé N mới chỉ 3 tuổi.

Ngày 22.01.2018 tại Phòng xét xử II – Trụ sở Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, số 1 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội diễn ra phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 79 tuổi hiếp dâm cháu N. (sinh năm 2011, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi tại Ba Vì nhận hình phạt 10 năm tù

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh rời phòng xét xử sau khi kết thúc phiên tòa. Ảnh: Thu Hà

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, Tòa án tuyên án bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, tội hiếp dâm trẻ em phải chịu mức hình phạt 10 năm tù giam, thay vì 8 năm tù như phiên tòa xét xử đã tuyên vào tháng 9 năm 2017.

Theo Hội đồng xét xử, tại phiên tòa xét xử này, bị cáo Vĩnh đã không thành khẩn nhận tội, cho rằng mình “bị oan” nhưng không đưa ra được căn cứ chứng minh.

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi tại Ba Vì nhận hình phạt 10 năm tù

Căn cứ lời khai tại cơ quan điều tra, thực nghiệm hiện trường cũng như kết luận giám định y khoa, Hội đồng xét xử khẳng định hành vi của bị cáo Vĩnh là nguy hiểm, cần xử phạt nghiêm khắc.

“Chỉ vì thỏa mãn ham muốn của bản thân mà bị cáo giao cấu với cháu bé 3 tuổi, cần phải xử phạt nghiêm khắc”, Hội đồng xét xử nhận định.

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi tại Ba Vì nhận hình phạt 10 năm tù

Hình ảnh ông Vĩnh rời phiên tòa và…đi về nhà. Ảnh: Thu Hà

Tiếp xúc với báo chí sau khi kết thúc phiên tòa, bố mẹ cháu N., nạn nhân trong vụ việc này cho biết gia đình anh cảm thấy toại nguyện với bản án 10 năm tù dành cho kẻ đã làm chuyện đồi bại với cháu bé.

“Gia đình tôi cảm ơn sâu sắc các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng chúng tôi. Chỉ mong bản án sẽ được thực thi đúng theo quy định của pháp luật và ông Vĩnh phải đi thi hành án”, anh M., bố bé N. xúc động chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên (Csaga), người đồng hành với gia đình anh M. trong suốt thời gian qua bày tỏ mong muốn bản án sẽ được thực thi theo quy định của pháp luật. Tòa đã tuyên án 10 năm, bản án được thực thi thì những phiên tòa đã diễn ra trong thời gian qua mới không bị vô nghĩa.

Thu Hà

    LEAVE A REPLY