choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 1

Nếu các bạn có ý định ghé thăm Đài Loan vào khoảng thời gian này, hãy nhớ dành 1 ngày trong lịch trình của mình ghé thăm núi Lục Thập Thạch.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 2

Nằm ở phía Đông Bắc của làng Phú Lý, núi Lục Thập Thạch tọa lạc ở độ cao khoảng 800m so với mực nước biển.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 3

Nơi đây có lẽ được biết đến rất nhiều nhất với những cánh rừng hoa lily nở mỗi năm một lần khoảng tháng 8 và tháng 9, trải dài trên diện tích ít nhất là 300 ha! Lục Thập Thạch là một điểm nghỉ hè rất nổi tiếng với khách du lịch bản địa nhưng không có quá rất nhiều du khách nước ngoài, có khả năng do giao thông ở đây khá bất tiện.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 4

Cách phổ biến nhất là đi tàu hoả từ ga Hoa Liên đến ga Phú Lý (giá vé khoảng ~200TWD), sau này đi taxi đến đây. Khi đến địa chỉ, các bạn nên xin số điện thoại của tài xế và thoả thuận chiều về để tài xế tới đón. Giá taxi cả đi lẫn về từ Phú Lý tới Lục Thập Thạch sẽ rơi vào khoảng 700- 1000TWD/xe 4 chỗ.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 5

Hoa lily còn có biệt danh là “Nhật Hoa” vì chỉ mất một ngày để nụ hoa trưởng thành nở rộ đến độ đẹp nhất. Do thân và búp hoa màu vàng kim rực rỡ đẹp mắt, ở Trung Quốc, lyli còn được gọi là Hoa Kim Châm.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 6

Những búp hoa này ăn được nên khi đến đây, đừng quên thưởng thức những món đặc sản lạ miệng như hoa lily chiên giòn, xào thơm, hay súp hoa lily nhé.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 7

Chuyện kể rằng, trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng, người ta cảm thấy mỗi mẫu ruộng bình quân chỉ có khả năng sản xuất được khoảng bốn mươi đến năm mươi tạ thực phẩm kê, nhưng trong vùng này, một ruộng lúa trung bình có khả năng sản xuất tới sáu mươi (lục thập) tạ thực phẩm kê, từ đó ngọn núi có tên là núi Lục Thập Thạch.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 8

Hoa lily được thu hoạch mỗi ngày và sấy khô để sử dụng. Nhưng chính phủ đã cho bảo tồn một phần diện tích rừng hoa để du khách có khả năng thoải mái chiêm ngưỡng và thăm quan.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 9

Vào tháng 12, khi lily đã thu hoạch hết, cải dầu sẽ được trồng thay thế. Vì vậy nếu đến núi Lục Thập Thạch vào khoảng giữa tháng 1, du khách sẽ bị “hút hồn” bởi một vẻ đẹp khác của địa chỉ đây, với những cánh đồng hoa cải vàng rực mênh mông ngút tầm mắt.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 9

Vào khoảng thời gian còn lại trong năm, những cánh đồng mơn mởn màu ngọc lục bao la dưới bầu trời xanh thăm thẳm tạo thành bức tranh tương phản tuyệt đẹp. Những tháng này sẽ có ít du khách hơn, vì vậy địa chỉ đây sẽ tương đối yên tĩnh và thanh bình hơn.

choang ngop le hoi hoa lily lon nhat hanh tinh - 11

Ngoài ra, tháng 8 đến tháng 10 hằng năm cũng là khoảng thời gian diện tích hơn 1400m2 từ chân lên đến đỉnh núi Thái Ma Lí, Đài Đông, phủ kín hoa lily. Cảnh hoàng hôn bao phủ biển hoa vàng trải dải tới đường chân trời cũng là khung cảnh không thể bỏ qua.

Theo Phương Anh (Theo Foodie Baker) (Dân Việt)

LEAVE A REPLY