Chân giò hầm bí đỏ: Đơn giản lại ngon cơm

Món chân giò hầm bí đỏ ăn nóng theo cơm trắng sẽ rất ngon.Chân giò hầm bí đỏ là món canh không những ngon mà còn rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng bởi chân giò có rất nhiều dưỡng chất quan tâm hợp cho sức khỏe của phụ nữ nhất là những ai đang cho con bú, còn bí đỏ lại rất nhiều vitamin rất tốt cho mắt, xương… Kết hợp chân giò với bí đỏ sẽ mang đến món ăn thơm ngon, có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy theo chúng tôi vào bếp chế biến món ăn này cho bữa ăn cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:

Chân giò nên chọn chân giò sau sẽ có rất nhiều thịt hơn

– Chân giò: 800 gram. Nên chọn chân giò sau vì rất nhiều thịt hơn chân giò trước.

– Bí đỏ: 1 trái khoảng 500 gram

– Gia vị: Muối, nước mắm, thực phẩm nêm, tiêu.

– Hành lá, ngó rí

Thực hiện:

– Chân giò cạo an toàn lông, chặt miếng vừa ăn, rửa an toàn. Đun nồi nước sôi, chần chân giò sơ qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh.

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ thực phẩm, cắt miếng vừa ăn.

– Hành lá, ngò cắt bỏ gốc, rửa an toàn, xắt nhuyễn.

– Đun sôi nồi nước, cho chân giò vào sao cho chân giò ngập trong nước. Nấu chân giò với lửa riu riu, chịu khó vớt bọt để nước dùng được trong. Nêm vào nồi canh ít muối, nước mắm, thực phẩm nêm. Hầm chân giò khoảng 30 phút (nếu quan tâm ăn mềm thì các bạn có khả năng chế biến thêm 10 – 15 phút nữa).

– Tiếp tục cho bí đỏ vào nồi, hầm với lửa nhỏ đến khi bí mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

– Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò, tiêu…

Gắp miếng chân giò, chấm vào chén nước mắm cay cay, và thêm miếng cơm trắng… các bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn, beo béo, giòn giòn từ lớp da và gân rất lạ miệng. Riêng miếng bí đỏ ngọt, dẻo, bùi ngon không chê vào đâu được.Chân giò hầm bí đỏ chấm theo nước mắm trong cho thêm chút tiêu và vài lát ớt

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.

Ăn

Đánh bay cả nồi cơm với món chân giò kho tương sả

Theo Người Lao Động

LEAVE A REPLY