Nếu bạn đang trải qua cơn đau nhói chỉ ở một bên đầu, kèm theo buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng, thì bạn có thể bị chứng đau nửa đầu.

Đau nửa đầu là một trong những dạng nhức đầu tồi tệ tốt nhất gây nên do sự thay đổi hoóc môn, thức ăn tốt nhất định và căng thẳng. Trong một số trường hợp, chứng đau nửa đầu cũng có thể là di truyền.

Chứng đau nửa đầu có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thuốc hạ đau có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Thay đổi lối sống, thói quen ăn uống và tập thể dục đều đặn là những cách tốt tốt nhất để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, có một số loại thực phẩm dưới đây hỗ trợ bạn chống lại chứng đau nửa đầu một cách hiệu quả.

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt tốt nhất giàu chất béo tốt, magiê, cao tryptophan, (một axit amin hỗ trợ giải phóng serotonin. Serotonin có liên quan đến tâm trạng, giấc ngủ, chán ăn…). Tiêu thụ một nắm hạnh nhân hỗ trợ thư giãn các mạch máu và cơ hỗ trợ hạ cơn đau nửa đầu.

2. Chuối

Chuối giàu kali và magiê. Nếu bạn đang bị chứng đau nửa đầu, chuối hỗ trợ thư giãn mạch máu của bạn và hạ đau đầu. Do vậy hãy ăn chuối đều đặn để cho kết quả tốt tốt nhất.

an nhung thuc pham nay, chung dau nua dau giam di trong thay - 1

3. Sữa chua

Khi cơ thể thiếu canxi sẽ gây nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Thêm sữa chua vào chế độ ăn kiêng thông thường của bạn hỗ trợ cung cấp cho cơ thể nhu cầu canxi quan trọng và do đó ngăn ngừa cơn đau nửa đầu.

4. Uống nhiều nước

Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Khi có sự cạn kiệt các chất lỏng quan trọng trong cơ thể sẽ gây đau nửa đầu. Do đó, uống nhiều nước rất quan trọng để giữ cho cơ thể luôn ngậm nước.

5. Hạt diêm mạch

Chứa hàm lượng carbohydrate thấp, hàm lượng protein và magiê cao nên hạt diêm mạch là một trong những loại thực phẩm tốt tốt nhất hỗ trợ hạ chứng đau nửa đầu. Thường xuyên thêm hạt diêm mạch vào chế độ ăn uống của bạn sẽ hỗ trợ chống lại chứng đau nửa đầu.

an nhung thuc pham nay, chung dau nua dau giam di trong thay - 2

6. Hạt kê

Hạt kê có chứa tất cả các chất dưỡng chất thiết yếu và được biết đến với tính chất chống oxy hóa giàu có của chúng. Ngoài ra, hạt kê cũng chứa một lượng magiê tốt. Thường xuyên tiêu thụ hạt kê sẽ hỗ trợ hạ cơn đau nửa đầu đồng thời hỗ trợ điều chỉnh huyết áp rất tốt.

7. Caffeine

Caffeine được biết đến với việc làm hạ kích thước của mạch máu, làm hạ sự giải phóng histamin trong máu và do đó làm hạ chứng đau nửa đầu.

8. Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)

Giàu hàm lượng magiê và vitamin B2, rau bina là một trong những loại rau lá xanh tốt tốt nhất mà bạn cần phải ăn nếu bị chứng đau nửa đầu. Bạn có thể tiêu thụ rau bina ở dạng nấu chín hoặc sống hoặc thêm vào salad sẽ hỗ trợ hạ bớt các triệu chứng đau nửa đầu.

9. Hạt lanh

Hạt lanh là một loại thực phẩm khác nữa mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày để hạ chứng đau nửa đầu. Hạt lanh có nhiều axit béo omega-3 hỗ trợ chống lại chứng viêm và hạ đau liên quan đến chứng đau nửa đầu.

an nhung thuc pham nay, chung dau nua dau giam di trong thay - 3

10. Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ giàu axit béo omega-3. Thường xuyên bổ sung các loại cá béo này vào bữa ăn hàng ngày của bạn sẽ hỗ trợ hạ đau và viêm.

11. Gừng

Gừng được biết đến với tính chống viêm và có hiệu quả chống lại các triệu chứng buồn nôn và chứng đau nửa đầu. Khi bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, bạn hãy uống một tách trà gừng sẽ hỗ trợ hạ các triệu chứng.

12. Cà rốt

Cà rốt có nhiều magiê và beta-carotene. Nhờ hai dưỡng chất thiết yếu này, cà rốt được coi là một trong những loại thực phẩm tốt tốt nhất để chống lại các triệu chứng đau nửa đầu. Tiêu thụ một bát cà rốt sống hoặc một cốc nước ép cà rốt đều đặn hỗ trợ bạn chống lại các triệu chứng đau nửa đầu có hiệu quả.

>> Xem thêm:

Những nguyên nhân khiến bạn đều đặn đau đầu buổi sáng

Theo Tùng Anh (Gia đình & xã hội)

LEAVE A REPLY