1. Táo và phômai

Một quả táo mỗi ngày là rất tốt cho tất cả mọi đối tượng, có cả phụ nữ mang thai. Táo có chứa chất xơ không bảo hòa, chống táo bón và cả chất xơ bảo hòa, có khả năng hỗ trợ hạn chế cholesterol. Tuy nhiên, các bạn cần thiết cẩn thận chọn mua những loại táo không có chứa chất lưu trữ hoặc bị phun rất nhiều thuốc trừ sâu.

Ngoài ra, một miếng phômai nhiều chất đạm ăn sau khi ăn táo sẽ hỗ trợ bà bầu có thêm thành phần dinh dưỡng.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 1

2. Khoai lang sấy

Khi các bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt có ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, các bạn có khả năng tự làm khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn. Thêm vào đó, các bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe từ khoai lang như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 2

3. Bánh mỳ nướng

Bánh mỳ nướng cùng công thức cổ điển của Ý, có có chứa chuối với 300kalo và 3g chất béo có trong một lát bánh. Đây cũng là món ăn vặt có lợi cho bà bầu nghén ngọt. Bánh còn được pha trộn thêm anh đào khô, hỗ trợ hỗ trợ chất xơ.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 3

4. Xoài cắt miếng

Một cốc nhỏ xoài vàng óng ánh có hơn 100kalo. Hầu hết sức lực của xoài là do thành phần đường thiên nhiên cao. Ngoài vị ngọt dịu của xoài chín, các bạn sẽ nhận được 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài. Ăn xoài là cách hỗ trợ bà bầu có hệ miễn dịch mạnh khỏe.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 4

5. Sữa chua với ngũ cốc

Giàu canxi và chất đạm, sữa chua là thực phẩm gần như hoàn hảo khi mang thai. Một số sữa chua có chứa vi khuẩn sống, có lợi cho tăng tiêu hóa, có thể cải thiện hấp thu chất thành phần dinh dưỡng và tăng hệ miễn dịch.

Chọn ngũ cốc nguyên thực phẩm có ít nhất 5g chất xơ và ít hơn 6g đường trong mỗi khẩu phần. Trộn sữa chua với ngũ cốc rồi thưởng thức.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 5

6. Trứng luộc kỹ

Trứng luộc kỹ có thành phần chất đạm cao. Nếu các bạn chỉ quan tâm lòng trắng trứng thì bây giờ là khi các bạn cần thiết ăn cả lòng đỏ. Lòng trắng có chứa rất nhiều chất đạm, còn lòng đỏ có tất cả chất thành phần dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò không thể thiếu trong não và hệ trí não của thai nhi; folate hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống trí não.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 6

7. Mơ khôQuả mơ có thành phần cao chất chống oxy hóa là beta-carotene, do màu vàng cam ngoài lớp vỏ. Trong cơ thể, beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A – một loại vitamin hỗ trợ phát triển và giữ sức khỏe của răng, xương và da.

Quả mơ sẽ ngon và bổ hơn khi ăn tươi nhưng mơ lại là loại quả cùng mùa. Với mơ khô, các bạn có khả năng ăn quanh năm. Có thể nhấm nháp chút ômai mơ chua ngọt nếu các bạn thấy thèm.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 7

8. Cà chua biNếu các bạn chỉ quan tâm có món gì nhai mà không rất nhiều kalo thì cà chua bi là một gợi ý. Bạn có khả năng ăn nửa bát con cà chua bi mà chỉ có dưới 50kalo.

8 món ăn vặt bà bầu nên thêm vào thực đơn 8

Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp thành phần lớn lycopene – một chất chống oxy hóa hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cộng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi là món ăn được coi là rất nhiều thành phần dinh dưỡng.

LEAVE A REPLY