1. Dâu tây

Dâu tây rất rất nhiều vitamin C, axit folic và chất xơ. Mẹ bầu ăn dâu tây chủ yếu sẽ được hỗ trợ thêm axit folic. Tuy nhiên, cách rất tốt nhất để hấp thụ được chất hàm lượng dinh dưỡng có trong dâu tây vào cơ thể mẹ bầu là uống nước dâu tây ngâm đường.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 1

Khi mua dây tây, mẹ bầu nên chọn quả chín, màu sắc tươi sáng. Không nên dùng nước tẩy rửa để làm an toàn dâu tây mà nên ngâm trong nước vo gạo. Một điều cần thiết chú ý là dâu tây là loại trái cây rất rất dễ hỏng, mẹ bầu không nên mang đi xa hoặc để lâu mới ăn (nếu chưa ngâm đường). Theo Đông y, dâu tây có tính hàn nên mẹ bầu cũng không nên ăn quá rất nhiều.

2. Cà rốt

Nếu bị không đủ vitamin A, mẹ bầu rất dễ bị khô mắt, mắt kém, da không tốt, hệ thống miễn dịch hoạt động không rất tốt… Trong cà rốt có chưa carotene có khả năng chuyển hóa thành vitamin A, hỗ trợ mẹ bầu phòng tránh được tình trạng nêu trên.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 2

Khi chế biến thành món ăn, mẹ bầu chú ý không dùng giấm hoặc thực phẩm có vị chua chế biến theo cà rốt để không hạn chế công hiệu của loại củ này.

3. Cà chua

Cà chua rất rất nhiều vitamin, carotene, chất đạm và các nguyên tố vi lượng. Ăn rất nhiều cà chua có khả năng hỗ trợ mẹ bầu hỗ trợ hàm lượng dinh dưỡng và làm đẹp da.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 3

Mẹ bầu chú ý không nên ăn cà chua chưa chín đề đề phòng ngộ độc, gây buồn nôn, mệt mỏi và ảnh hưởng không rất tốt đến thai nhi. Mẹ bầu cũng không nên ăn cà chua khi đói vì như vậy sẽ cản trở tiêu hóa và khiến mẹ bầu bị đau bụng.

4. Chuối

Chuối có lượng axit folic rất phong phú, hỗ trợ em bé trong bụng mẹ phát triển các ống trí não, não và xương bé phát triển. Ăn chuối cũng hỗ trợ mẹ bầu thúc đẩy nhu động ruột, có thể cải thiện sự chuyển biến nội tiết khi mang thai.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 4

5. Ngô ngọt

Ngô ngọt bổ dưỡng, có có chứa rất nhiều vitamin, axit béo chưa bão hòa, hỗ trợ làm mềm máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ăn ngô không chỉ hỗ trợ mẹ bầu hỗ trợ hàm lượng dinh dưỡng mà còn cung cấp rất nhiều chất xơ cho cơ thể, phòng chống táo bón rất rất tốt. Mẹ bầu nên ăn ngô luộc hoặc hấp để hấp thụ rất tốt nhất chất hàm lượng dinh dưỡng trong ngô.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 5

6. Hành tây

Hành tây có công dụng giải độc và là một trong số hiếm hoi các loại củ quả có có chứa prostaglandin A, có khả năng làm hạn chế huyết áp. Hành tây cũng có công dụng chống oxy hóa rất mạnh mẽ, có khả năng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khi nhận thấy mệt mỏi, mẹ bầu nên ăn món ăn chế biến từ thịt và hành tây. Nấu canh xương hầm với hành tây cũng là một món rất dễ ăn, ngọt nước nhưng trên thực tế cách chế biến này làm hạn chế tỷ lệ hấp thụ vitamin B1 vào cơ thể.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 6

Mẹ bầu bị ngứa da hoặc sung huyết, bị bệnh liên quan đến mắt không nên ăn hành tây. Ngoài ra, cũng không nên ăn quá rất nhiều để tránh bị đầy hơi và đánh trung tiện.

7. Dưa hấu

Dưa hấu có có chứa carotene, vitamin, đường, sắt và một số chất hàm lượng dinh dưỡng khác. Dưa hấu hỗ trợ lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể. Khi nhận thấy khát, mẹ bầu nên ăn dưa hấu nhưng không nên ăn dưa hấu để lạnh. Mẹ bầu có từng có tiểu đường cũng không nên ăn dưa hấu.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 7

Một điều cần thiết chú ý là một số đối tượng có thói quen ăn dưa hấu với một chút muối để tăng cường vị ngọt nhưng cách làm này làm tiêu hao một số lượng đáng kể chất kali có trong dưa hấu.

8. ĐàoĐông y xem quả đào là “tiên dược” và rất rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng lâu nay, đào thường được xếp vào danh sách những loại quả mẹ bầu không nên ăn. Lý do là vì quả đào hay bị sâu hại và nhanh hỏng (thối nhũn) nên đối tượng ta thường hay phun thuốc trừ sâu và ngâm thuốc lưu trữ, ăn vào rất dễ bị ngộ độc. Ngoài ra, vỏ quả đào có rất nhiều lông khiến mẹ bầu ăn vào thường bị rát họng, viêm họng. Sự thật thì chỉ có lá đào là có chứa chất độc và không nên ăn mà thôi.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 8

Vì vậy, mẹ bầu vẫn có khả năng ăn đào để hỗ trợ chất hàm lượng dinh dưỡng, chỉ cần thiết chọn loại đào không phun thuốc trừ sâu, ngâm thuốc lưu trữ và rửa an toàn sẽ, gọt vỏ trước khi ăn là được.


Nhiều mẹ bầu liên tưởng đến nên ăn thật rất nhiều, càng rất nhiều càng rất tốt, để con càng to càng quan tâm. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm.

8 loại củ, quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu 9

LEAVE A REPLY