Người viêm đại tràng thường dùng rất nhiều loại kháng sinh khác nhau, dùng dài ngày mà không chú ý hỗ trợ lợi khuẩn khiến mất điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột, khiến bệnh tái đi tái lại.

Sai lầm thường gặp

Người viêm đại tràng khi nội soi trong lòng đại tràng có rất nhiều ổ viêm loét là địa chỉ trú ẩn của các vi khuẩn gây hại. Vì vậy khi điều trị bắt buộc phải dùng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn có hại, chữa lành các ổ viêm loét. Cũng quang trọng vì việc dùng quá rất nhiều kháng sinh nên những đối tượng viêm đại tràng thường bị nhờn thuốc do những sai lầm sau:

Viêm đại tràng, viêm đại tràng mạn tính, men vi sinh nhật bản, men vi sinh Nhật Bản Bifina, men vi sinh Bifina

– Dùng rất nhiều loại kháng sinh khác nhau: Người bệnh cứ khỏi một thời gian lại bị lại nên những lần sau thường được chuyển sang các loại kháng sinh khác. Việc dùng quá rất nhiều loại kháng sinh khiến vi khuẩn quen dần với độc tính của rất nhiều loại kháng sinh và lần lượt kháng các loại kháng sinh đã dùng. Nếu tình trạng cứ kéo dài, đối tượng viêm đại tràng phải đối mặt với nguy cơ không còn loại thuốc kháng sinh để ăn.

– Sử dụng kháng sinh dài ngày và không đủ liều lượng: đối tượng viêm đại tràng thường phải dùng kháng sinh trong một thời gian dài để chữa lành các ổ viêm loét khiến vi khuẩn dần nhờn thuốc nên chỉ cần thiết ăn uống không cẩn thận sẽ bị lại. Nhiều đối tượng cứ thấy đỡ lại ngừng thuốc khiến cho vi khuẩn không những không chết đi mà còn rất mạnh hơn, đơn giản dàng kháng thuốc.

– Không chú ý hỗ trợ lợi khuẩn sau một đợt dùng kháng sinh: Khi đối tượng bệnh dùng kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn gây hại nhưng nó cũng đồng thời tiêu diệt luôn vi khuẩn có lợi. Nếu không hỗ trợ lợi khuẩn khiến mất điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột, khiến bệnh tái đi tái lại.

Hỗ trợ đối tượng bệnh khi dùng kháng sinh

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn kháng sinh với đối tượng viêm đại tràng:

– Uống đúng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua kháng sinh bên ngoài.

– Phải dùng kháng sinh đủ thời gian. Không tự ý ngưng thuốc.

– Chỉ phối hợp rất nhiều loại kháng sinh khi có chỉ định của bác sĩ.

– Bổ sung thêm lợi khuẩn từ men vi sinh để điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột. Tuy nhiên phải uống cách nhau ít nhất 2 tiếng vì nếu uống theo khi hoặc quá gần nhau kháng sinh cũng sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi nên sẽ không có công dụng.

Với đối tượng viêm đại tràng nên hỗ trợ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido). Vì đây là lợi khuẩn quang trọng, cư trú ở đại tràng, chiếm 99% tổng số lợi khuẩn của đường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn bằng cách tiết ra axit làm cho hại khuẩn chết, cạnh tranh môi trường sống của hại khuẩn.

Viêm đại tràng, viêm đại tràng mạn tính, men vi sinh nhật bản, men vi sinh Nhật Bản Bifina, men vi sinh Bifina

Bổ sung lợi khuẩn Bifido hỗ trợ điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột

Lợi khuẩn Bifido hỗ trợ cơ thể tăng cường sức đề kháng thiên nhiên: lợi khuẩn và lớp lông nhung thu bảo quản cặn và đẩy những tác nhân gây hại ra ngoài. Các kháng sinh nội sinh do lợi khuẩn tiết ra còn hỗ trợ kháng viêm, ức chế hại khuẩn ở chỗ viêm nhiễm, làm vết thương mau lành.

Lợi khuẩn này sống bám lên các lông nhung, tiết ra dịch nhầy trám lên niêm mạc đại tràng. Lớp dịch nhầy này và lông nhung tạo thành lá chắn kép bảo vệ đại tràng khỏi viêm nhiễm, hỗ trợ vết thương mau lành.

Do vậy có đủ lợi khuẩn cơ thể sẽ tự chống lại các vi khuẩn có hại mà không cần thiết dùng kháng sinh. Lợi khuẩn cũng sẽ giải quyết các vấn đề về rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ đối tượng viêm đại tràng đại tiện điều hòa, bụng dạ nhẹ nhõm, ăn uống thoải mái.

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido lại rất dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày nên các loại men vi sinh thông thường ít có hàm lượng Bifido hoặc nếu có thì tỉ lệ sống sót xuống đến đại tràng rất thấp.

Công nghệ đột phát từ Nhật Bản

Một công nghệ mới từ Nhật Bản – công nghệ bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit hỗ trợ đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90% cao gấp 90 lần những loại men vi sinh không ăn công nghệ này.

Bổ sung đủ một lượng lợi khuẩn Bifido trong men vi sinh Bifina hỗ trợ điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường sức đề kháng thiên nhiên, cho cơ thể rất mạnh khỏe từ ở trong.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ đối tượng bệnh viêm đại tràng không còn quá phụ thuộc vào thuốc kháng sinh, hạn chế đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, khó tiêu hỗ trợ bụng dạ nhẹ nhõm, đại tiện điều hòa, tinh thần thoải mái, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường công việc tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ bảo hòa Oligosaccharide.

Viêm đại tràng, viêm đại tràng mạn tính, men vi sinh nhật bản, men vi sinh Nhật Bản Bifina, men vi sinh Bifina

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, cung cấp độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936 404 366 – 0912 224 836

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có cung cấp ở đầy đủ các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Nguyễn Vinh

LEAVE A REPLY